Ý nghĩa thuộc tính độ bền của giấy in (Phần 2)

0
564
Ý nghĩa thuộc tính độ bền của giấy in (Phần 2)
Ý nghĩa thuộc tính độ bền của giấy in (Phần 2)

Tiếp tục bài viết trước, trong bài viết này chúng tôi muốn muốn cung cấp thêm 5 thuộc tính độ bền của giấy in nữa cho các bạn. Hãy cùng tham khảo các thuộc tính sau để hiểu sâu hơn về tính chất giấy in,  giấy photo giá sỉ nhé!

Độ đàn hồi

Độ đàn hồi là khả năng giấy phục hồi lại độ dày và trạng thái bề mặt ban đầu của nó sau khi giải phóng các lực nén bên ngoài tác động. Tùy theo nhu cầu mà ta chọn giấy có độ đàn hồi cao hay thấp. Chẳng hạn giấy in, giấy viết, giấy photo giá sỉ thường sẽ thích có độ đàn hồi cao vì nếu vô tình làm biến dạng có thể phục hồi lại ngay ngắn dễ dàng hơn, nhưng nếu là giấy dùng gấp tạo hình hoặc dùng trong in nổi in chìm thì lại cần có độ đàn hồi thấp để dễ tạo kiểu.

Độ dãn dài

Độ giãn dài là lượng biến dạng mà giấy trải qua sự căng kéo. Nó được biểu diễn theo tỉ lệ % chiều dài tăng so với ban đầu khi kéo căng mẫu đến rách.

Độ bền bề mặt

Độ bền bề mặt của giấy hay tính chống xổ lông bề mặt của giấy. Sự xổ lông bề mặt xảy ra do độ gắn kết bên trong yếu. Riêng về các loại giấy in, giấy viết, giấy photo giá sỉ người ta vẫn thích giấy có độ bền bề mặt cao hơn, giấy sẽ đẹp hơn.

Riêng về các loại giấy in, giấy viết, giấy photo giá sỉ người ta vẫn thích giấy có độ bền bề mặt cao hơn, giấy sẽ đẹp hơn.
Riêng về các loại giấy in, giấy viết, giấy photo giá sỉ người ta vẫn thích giấy có độ bền bề mặt cao hơn, giấy sẽ đẹp hơn.

Độ bền kéo

Độ bền kéo là lực kéo cần thiết để làm rách mẩu giấy , được đo theo 2 phương MD & CD . Độ bền kéo là thể hiện của: sức bền sợi, mức độ liên kết sọi và chiều dài sợi.

Độ bền chịu ướt

Đây là độ bền được xét cho một số công dụng đặc biệt của giấy khi tiếp xúc với nước, không phải là giấy in. Độ bền chịu ướt nói lên rằng, khi giấy bị đãm nước, thì khả năng chịu xé, chịu hủy hay tách lớp là bao nhiêu. Thường quan trọng với các loại giấy làm túi lọc đưng trà, túi hút ẩm,… Để làm tăng độ bền ướt, cần phải xử lý hóa chất cho giấy.

Như thế, chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn tất cả 10 thuộc tính độ bền cần thiết để nói lên đặc trưng của các loại giấy. Sau khi hiểu rõ các thuộc tính này, hy vọng các bạn sẽ có những lựa chọn đúng đắn cho loại giấy mà bạn sẽ sử dụng sắp tới.

Bạn có thể tham khảo gia may in canon 2900, canon 3300…trên Vmax.vn nhé!!

 

 

 

SHARE