Tình hình danh mục giấy in hiện nay

0
463
Tình hình danh mục giấy in hiện nay
Tình hình danh mục giấy in hiện nay

Danh mục giấy in là nhóm sản phẩm không thể thiếu của các cửa hàng văn phòng phẩm cả offline và online. Bởi vì nó là vật tư quan trọng trong các hoạt động in ấn tài liệu, giấy tờ, hợp đồng hàng ngày trong doanh nghiệp.

Chính vì vậy mà thị trường cũng ghi nhận sự vào cuộc của nhiều thương hiệu giấy in, chủng loại giấy in với nguồn gốc và mức giá khác nhau.

Những thương hiệu giấy in được tin dùng hiện nay

Theo sát các hoạt động của các cửa hàng văn phòng phẩm cho thấy giấy in của các thương hiệu ngoại nhập đang chiếm ưu thế, đó là các loại giấy in văn phòng của Double A, Excel, IK Plus, Paper One… Bên cạnh đó là sự duy trì vị trí trên thị trường với các dòng giấy in nội địa như Clever UP, Bãi Bằng, Paper Max của Công ty mực in Vmax.

Một số vấn đề về đặc tính của giấy in
Một số vấn đề về đặc tính của giấy in

Một số vấn đề về đặc tính của giấy in

Định lượng giấy in: Trên thị trường hiện nay việc lựa chọn giấy in căn cứ vào định lượng sẽ xuất phát từ mục đích sử dụng. Nếu mục đích của việc in ấn là photo tài liệu thì bạn có thể lựa chọn định lượng giấy in vào khoảng 60-70gsm (đặc tính giấy in tương đối mỏng). Nhưng để dùng cho việc in tài liệu thì cần chọn loại giấy định lượng khoảng 70-80-90gsm để đảm bảo bản in không bị rách hay gây kẹt giấy. Định lượng giấy in 70-80gsm là định lượng thông dụng nhất để in văn bản trong văn phòng.

Đối với giấy bìa dùng cho in ấn, định lượng giấy in được sử dụng là 100 – 120gsm.

Độ trắng sáng và bụi của giấy in: Chỉ số độ trắng và bụi của giấy in cũng tuỳ thuộc vào chất lượng giấy của mỗi thương hiệu. Với loại giấy in chất lượng cao thì chỉ số này đạt mức tiêu chuẩn chất lượng quốc tế.

Kích thước giấy in: Kích thước giấy in dùng cho văn phòng để in các loại tài liệu phổ biến là khổ giấy A4, ít phổ biến hơn là A3, A5, A6… Và nếu dùng để in bản thiết kế hay các poster thì có thể dùng giấy in cuộn A1, A0.

Quy cách đóng gói: Thông thường giấy in chia thành ram với số lượng 500 tờ/ram. Và dùng tiết kiệm hơn với đơn vị thùng là 5 ram/thùng (tức 2500 tờ)