Tiết kiệm giấy A4 với các cách đơn giản

0
552
Tiết kiệm giấy A4 với các cách đơn giản
Tiết kiệm giấy A4 với các cách đơn giản

Tiết kiệm giấy in là việc làm cần thiết không chỉ bởi nó sẽ giúp tiết kiệm một khoản chi phí in ấn văn phòng phẩm cho doanh nghiệp mà còn giúp bảo vệ môi trường, bảo vệ rừng. Bởi giấy in được sản xuất chủ yếu từ gỗ cây rừng, càng nhiều giấy in sử dụng là càng nhiều cây rừng chị chặt xuống. Vậy tiết kiệm giấy in bằng cách nào? Thật ra việc này khá đơn giản và dễ thực hiện khi bạn áp dụng các cách sau trong quá trình sử dụng giấy in của bạn:

Sử dụng thành thạo các thiết bị in:

Thứ nhất, Lưu ý chọn đúng khổ giấy in trong phần cài đặt bản in trước khi in sao cho khớp với khổ đã chỉnh ban đầu và có thể giảm lề, giảm font chứ để in được nhiều hơn trên 1 trang giấy sẽ tiết kiệm được rất nhiều.

Thứ 2, nếu in tài liệu không quan trọng nên in ở chế độ in nháp để tiết kiệm mực và cũng có thể in ghép nhiều trang lên 1 mặt giấy.

Kiểm tra tài liệu trước khi in:

Nhớ dùng chế độ Print Preview trước khi nhấp lệnh in để kiểm tra định dạng đã đúng hay chưa và chỉnh sửa kịp thời, tránh trường hợp in ra mới phát hiện sai phải in lại rất lãng phí giấy in.

Kiểm tra tài liệu trước khi in:
Kiểm tra tài liệu trước khi in:

Sử dụng 2 mặt:

Đối với những tài liệu chỉ dùng thể tham khảo, bạn có thể chọn in 2 mặt để tiết kiệm được 50% giấy in. Nếu máy in của bạn có sẵn chức năng in 2 mặt thì quá dễ dàng, nếu không bạn có thể áp dụng theo cách cách in 2 mặt cho máy in 1 mặt trên mạng có hướng dẫn. Ngoài ra, đối với những tài liệu tham khảo đã in 1 mặt trước đó không sử dụng nữa, bạn có thể giữ lại và cho in lên mặt sau, như thế cũng giúp bạn không tốn thời gian hiệu chỉnh in 2 mặt và lại không mất thời gian lật qua lật lại để đọc 2 mặt giấy.

Mua nhiều định lượng giấy khác nhau:

Nên có ít nhất 2 định lượng giấy khác nhau, loại rẻ và mỏng dùng in tài liệu tham khảo hay bản nháp, loại tốt đắt tiền hơn sẽ dùng cho in hợp đồng hoặc các giấy tờ quan trọng.

Khay cho giấy tái chế:

Cần có hai khay đựng tài liệu qua sử dụng, gồm 1 khay cho giấy chứa những tài liệu in sai mà bạn còn có thể tái sử dụng một mặt nữa và 1 khay cho giấy hoàn toàn hết giá trị. Đây là nguồn nguyên liệu rác thải hoàn toàn có thể tái chế và sử dụng.

Tăng cường sử dụng phương tiện thay thế:

Nói chung, thời đại công nghệ phát triển, bạn có rất nhiều hình thức thay thế bản in vừa nhanh vừa tiện lợi hơn như email, drive, ebook…Vì thế, hãy tích cực sử dụng các phương tiện này thay vì in ra nếu có thể nhé.

Giấy A4 là loại giấy phổ biến ở các nước Châu Á hiện nay, tuy nhiên để mua được giấy A4 giá rẻ mà vẫn đảm bảo chất lượng tốt cũng không dễ dàng.  Nếu bạn đang không biết mua giấy A4 ở đâu rẻ, hãy đến với chúng tôi. Vmax chuyên cung cấp giấy a4 giá sỉ chất lượng chính hãng, giao hàng tận nơi với bảng giá giấy a4 công khai với đầy đủ giá các loại giấy như giá giấy A4 paper one… cho các bạn tham khảo.

 

SHARE