Tetra Pak dự kiến xây nhà máy bao bì đầu tiên tại Việt Nam

0
513
Tetra Pak dự kiến xây nhà máy bao bì đầu tiên tại Việt Nam
Tetra Pak dự kiến xây nhà máy bao bì đầu tiên tại Việt Nam

Vừa qua, Tetra Pak công bố mức đầu tư khoảng 100 triệu euro (110 triệu đô la Mỹ) để xây dựng nhà máy bao bì tại Việt Nam. Nếu hoàn thành thì đây sẽ là nhà máy sản xuất bao bì đầu tiên tại Việt Nam được đầu tư nghiêm túc.

Thông tin về dự án đầu tư nhà máy sản xuất bao bì

Tetra Pak nổi tiếng là nhà cung ứng các giải pháp chế biến và đóng gói thực phẩm ở Châu Âu. Và kế hoạch đầu tư khoảng 100 triệu euro dành cho sản xuất bao bì đóng gói thực phẩm dạng lỏng tại Việt Nam. Đây là động thái đầu tiên khi hãng này xâm nhập vào thị trường Việt Nam.

Ông Robert Graves – TGĐ Công ty CP Tetra Pak Việt Nam cho biết đã hoàn thiện việc xin giấy chứng nhận đầu tư từ chính quyền tỉnh Bình Dương. Nhà máy sản xuất bao bì sẽ được đặt tại tỉnh Bình Dương.

Lãnh đạo Tetra Pak Việt Nam nhận định Việt Nam nằm trong tốp 10 thị trường lớn nhất của Tetra Pak toàn cầu. Đây là một thị trường hứa hẹn sẽ mang lại nhiều lợi nhuận cho đơn vị này, hơn nữa ngành bao bì phát triển sẽ kéo theo sự phát triển ngành giấy in, hỗ trợ hoạt động kinh doanh sản phẩm đóng gói.

Thông tin về dự án đầu tư nhà máy sản xuất bao bì
Thông tin về dự án đầu tư nhà máy sản xuất bao bì

Những dự án của kế hoạch của Tetra Pak

Theo kế hoạch thực hiện của công ty giấy này, tổng công suất mỗi năm là 20 tỉ hộp bao bì được sản xuất từ giấy in công nghệ offset, kèm theo đó là chất liệu plastic, nhôm an toàn cho thực phẩm. Hoạt động của nhà máy này sẽ phục vụ cho thị trường trong nước và xuất khẩu. Dự kiến nhà máy này sẽ hoàn thành và hoạt động vào đầu năm 2019.

Thời gian trước, Singapore và Ấn Độ là nơi được Tetra Pak đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất bao bì đóng gói. Và kế hoạch xây dựng nhà máy mới tại Việt Nam sẽ đáp ứng kịp thời nhu cầu sản phẩm bao bì đang tăng cao ở các nước ở khu vực ASEAN, Austraylia…

Lãnh đạo Tetra Pak cũng cho biết nhà máy tại Việt Nam sẽ được đầu tư máy móc với công nghệ hiện đại của Châu Âu. Đồng thời tuyệt đối đáp ứng các tiêu chuẩn về môi trường và phát triển bền vững. Đặc biệt, nguyên liệu hoàn toàn được nhập khẩu. Được biết, nhà máy tại Việt Nam của Tetra Pak sẽ nằm trong tốp 5 nhà máy lớn nhất của tập đoàn trên toàn cầu (hiện Tetra Pak có 48 nhà máy).

Vmax.vn là một trung tâm văn phòng phẩm online uy tín rất tiện lợi và an tâm cho các doanh nghiệp mua sắm. Ngoài ra, Vmax.vn còn có bán các loại máy in chính hãng, giá máy in canon 2900, 3300 giá tốt, và còn có nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn cho giấy in và mực in.