Tại sao phải thu gom giấy thải

0
515
Tại sao phải thu gom giấy thải
Tại sao phải thu gom giấy thải

Bạn có biết giấy sau khi sử dụng vẫn có thể bán đi để tái chế lại không? Thay vì vứt ra bãi rác, hãy giữ lại những chồng giấy đã qua sử dụng để bán ve chai, những người này sẽ mang giấy thải đó đến bán lại cho các nhà máy, công ty giấy sản xuất giấy tái chế và giấy lại có thêm một chu kì sử dụng mới. Để hiểu rõ hơn tại sao phải thu gom giấy thải, mời bạn cùng tìm hiểu qua bài viết sau:

Giấy thải được dùng làm gì?

Giấy có thể chia ra là giấy nguyên sinh và giấy tái sinh. Giấy nguyên sinh được sản xuất từ nguyên liệu là bột gỗ, được lấy từ gỗ cây nên mỗi năm cả Thế Giới phải đốn hạ rất nhiều cây xanh để sản xuất loại giấy này.

Còn giấy tái sinh là giấy được sản xuất từ giấy phế thải của giấy nguyên sinh. Theo ước tính, nếu thu gom được 1000kg giấy thải sẽ sản xuất được 800kg giấy tái sinh, tiết kiệm 4 m3 gỗ, tương đương 17 cây gỗ lớn. Thử tượng tượng, nếu sử dụng giấy tái sinh thay thế một phần giấy nguyên sinh sẽ giúp cứu được bao nhiêu hecta rừng?

Giấy thải được dùng làm gì?
Giấy thải được dùng làm gì?

Thu gom giấy thải có lợi ích gì?

Thu gom giấy thải làm giấy tái sinh có hiệu quả kinh tế rất khả quan. Ví dụ, nếu xây dựng một nhà máy công ty giấy lấy giấy thải làm nguyên liệu, sẽ tiết kiệm được các công đoạn xử lý bột gỗ giấy nguyên khai, tiết kiệm được nước, điện, than và kiềm đất cũng sẽ giảm. Vì thế giá thành sản xuất giấy tái sinh cũng rẻ hơn rất nhiều.

Hiện nay, các nước tiên tiến trên thế giới rất coi trọng sử dụng giấy thải làm giấy tái sinh. Chẳng hạn, tỷ lệ thu gom và sử dụng giấy ở Nhật Bản là 50%, Đức lên đến 83% và Mỹ cũng là nước đi đầu trong sử tái chế và sử dụng giấy tái sinh. Ngoài ra, Mỹ còn phát hiện ra 2 công dụng khác của giấy thải đó là dùng cải tạo đất và sản xuất thức ăn gia súc.

Từ đó thấy rằng, việc thu gom giấy phế thải là vô cùng cần thiết. Vừa giảm lượng rác thải ra môi trường, vừa giúp bảo tồn rừng, lại tạo ra vật liệu giấy tái sinh với cho phí rẻ hơn.

Nếu bạn có nhu cầu mua máy in mới, bạn có thể tham khảo các dòng máy in canon 2900, máy in HP, samsung…các loại giấy in, giấy photo của các công ty giấy…trên website: max.vn . Vmax cam kết giao hàng đúng chất lượng, nhanh chóng và giá cả cạnh tranh nhất thị trường.

 

SHARE