Sửa lỗi lệch giấy in liên tục của máy in Epson LQ310

0
3453
Sửa lỗi lệch giấy in liên tục của máy in Epson LQ310
Sửa lỗi lệch giấy in liên tục của máy in Epson LQ310

 

Máy in Epson LQ310 là một loại máy in sử dụng công nghệ in kim và dùng giấy in liên tục chuyên dụng. Nhưng trong quá trình sử dụng thì có ít nhiều lần bạn gặp lỗi lệch giấy in gây cản trở quá trình giao dịch. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này.

Lỗi lệch giấy in đối với máy in kim nói chung là lỗi thừa giấy và thiếu chữ, chữ in bị in đè ra ngoài, phần còn lại nội dung in bị thiếu. Nói chung lỗi này dẫn đến việc hư bản in, lãng phí giấy và gây cản trở hoạt động in ấn.

Trước hết là tìm nguyên nhân

Máy in Epson LQ310 là loại máy in hóa đơn khá phổ biến hiện nay, nó được đánh giá có chất lượng in ấn khá tốt, ít hư hỏng. Nhưng có thể bạn vẫn sẽ gặp tình trạng bản in bị lệch giấy sau khi in, dẫn đến phải bỏ rác vì nội dung trên bản in bị mất.

Xác định nguyên nhân: Đa phần là do bạn chưa khai báo chính xác mặc định khổ giấy in cho máy in và lỗi này có thể tự mình sửa lại trong phần quản lý tiện ích của thiết bị in.

Lỗi lệch giấy in đối với máy in kim nói chung là lỗi thừa giấy và thiếu chữ, chữ in bị in đè ra ngoài, phần còn lại nội dung in bị thiếu
Lỗi lệch giấy in đối với máy in kim nói chung là lỗi thừa giấy và thiếu chữ, chữ in bị in đè ra ngoài, phần còn lại nội dung in bị thiếu

Sau là tìm cách khắc phục

Như đã nói bên trên, bạn có thể tự chỉnh sửa lại bằng việc khai báo khổ giấy mặc định cho máy in. Hướng dẫn cụ thể như sau:

+ Bước 1: Chọn “Control Panel” => Mục cửa sổ quản lý “Devices Printers” > Click chuột phải vào biểu tượng máy in và chọn “Pinteres Preferences” .

+ Bước 2: Lúc này sẽ xuất hiện một cửa sổ cho người dùng tùy chỉnh các thông số cho máy in Epson LQ310. Tiếp tục chọn tab “User Defind Paper” để tạo thêm một khổ giấy mới phù hợp với khổ giấy liên tục A4 mà bạn đang dùng.

+ Bước 3: Chọn tab “Layout” > “Advenced…”> chọn “ Paper Size” trong cửa sổ sẽ hiện ra, đồng thời khai báo khổ giấy mới. Trong trường hợp này, giấy in liên tục là khổ A4/2 thì sẽ chọn là A4/2.  Kết thúc thao tác bằng nút Ok => Apply.

+ Bước 4: Quay trở về bước 1, sau đó tiếp tục click chuột phải vào biểu tượng máy in và chọn “Properties”. Chọn tab “Device Setting” trong cửa sổ mới > Manual Feed > chọn khổ A4/2 > Apply.

+ Bước 5: Nếu thao tác chỉnh sửa thành công thì bạn vào tab General sẽ thấy khổ giấy được thiết lập được liệt kê trong khung Paper Available. Nếu chưa thành công thì cố gắng thực hiện lại lần nữa.