Sử dụng và nạp giấy máy in đúng cách đơn giản

0
579
Sử dụng và nạp giấy máy in đúng cách đơn giản
Sử dụng và nạp giấy máy in đúng cách đơn giản

Tuy nạp giấy vào máy in là công đoạn đơn giản và dễ thực hiện nhất trong toàn bộ quy trình in ấn nhưng thực tế không phải ai cũng biết cách nạp giấy đúng. Việc nạp giấy thật ra rất quan trọng, nếu nạp giấy không đúng rất dễ gây ra lỗi kẹt giấy, ảnh hưởng rất nhiều đến công việc và tuổi thọ máy in.

Cách nạp giấy máy in chuẩn

Có phải bạn thường lấy giấy ngay khi khui cho trực tiếp vào khay giấy của máy in không? Có thể bạn chưa gặp nhưng có thể sẽ gặp tình trạng kẹt giấy khi tiếp tục nạp giấy như thế. Vậy để phòng tránh các sự cố với máy in, hãy làm theo cách sau khi nạp giấy vào máy in:

Trước hết chỉ lấy một lượng giấy vừa phải để nạp, tránh quá nhiều máy in khó kéo giấy.

Sau khi lấy giấy ra khỏi bao bì, hãy rẹt, vỗ và sốc giấy để các tờ giấy tách rồi nhau, không bị dính khi máy kéo giấy, hơn nữa để rơi bớt bụi giấy nếu có tránh làm nghẹt đầu in của máy.

Cách nạp giấy máy in chuẩn
Cách nạp giấy máy in chuẩn

Nơi đặt giấy luôn luôn có chốt giới hạn số trang giấy có thể đặt trong khay, điều này đảm bảo số lượng giấy tối đa có thể đặt vào khay giấy. Vì thế, hay canh thật ngay ngắn khi đặt giấy vào khay, điều chỉnh các chốt chặn cẩn thận vừa mép giấy để giấy không bị xô lệch.

+ Luôn luôn đẩy chốt chặn giấy vừa khít với cạnh giấy như hình dưới, điều này đảm bảo cho việc load giấy tốt nhất cũng như nếu bất ngờ có bão đến, giấy vẫn có thể nằm yên vị trí khi gió thổi mạnh.

+ Việc điều chỉnh 2 chốt 2 bên cũng là 1 điều khá quan trọng, nếu không, trong quá trình load giấy, trang in sẽ bị lệch về bên trái hay phải, chữ bị nghiêng, không nằm thẳng từ trên xuống.

Điều cần tránh khi sử dụng giấy in

Hãy chọn mua giấy in chất lượng, hoặc nếu mua giấy a4 giá rẻ cũng nên chọn nhà cung cấp giấy a4 giá sỉ để có giá tốt chứ không mua các loại giấy không rõ nguồn gốc.

Tránh dùng các loại giấy bị ẩm ướt, biến dạng.

Kiểm tra giấy có dính các vật khác như kim hay băng keo trước khi in để không làm kẹt máy.

Hãy bảo quản giấy chưa sử dụng thật tốt, tránh bụi bẩn và ẩm mốc.

Nếu bạn đang không biết mua giấy A4 ở đâu rẻ, hãy đến với chúng tôi. Vmax chuyên cung cấp giấy A4 giá sỉ, chính hãng uy tín với bảng giá giấy A4 công khai cho bạn tham khảo.

 

SHARE