Sơ lược về cách làm ra giấy in

0
469
Quy mô sản xuất giấy Bãi Bằng
Quy mô sản xuất giấy Bãi Bằng

 Từ lâu giấy được xem là một phần trong cuộc sống văn hóa của con người. Từ những vật liệu thô sơ thời mới phát minh của giấy như da dê, tre nứa, ngày nay giấy chủ yếu được sản xuất từ gỗ cây bằng cả một quy trình vô cùng phức tạp và tiên tiến. Vậy bạn có muốn biết mua giấy a4 ở đâu rẻ và quy trình làm ra giấy diễn ra như thế nào không?

Quy trình làm giấy in

Để làm ra giấy, trước tiên người ta phải thu thập gỗ từ những cây gỗ tốt, được trồng trong điều kiện chăm sóc đặc biệt. Sau khi gỗ được chuyển về nhà máy, vỏ cây sẽ được tách bỏ, thân cây được nghiền thành những mảnh bào mỏng đem phơi ngoài trời. Những mảnh bào nhỏ sau đấy được làm sạch trong thùng rửa lớn rồi đem nấu trong nhiều giờ ở nhiệt độ 158°C. Trộn bột gỗ thu được với một vài chất hóa học, đun hỗn hợp ở 1000°C ta thu được dung dịch giống như dung nham. Chất thải của gỗ sẽ được đem đi đốt để sản xuất hơi nước. Bước tiếp theo của quy trình là làm sach gỗ. Dung dịch gỗ được làm trắng với một số hóa chất đặc dụng để cho ra đời lớp bột gỗ trắng tinh. Bột gỗ được đưa qua máy ép để rút bớt nước trở thành những mảnh giấy trắng tinh, mỏng tang. Giấy ra lò phải được kiểm tra vô cùng kĩ lưỡng trước khi được xếp gọn gàng thành từng cuộn giấy khổng lồ. Những cuộn giấy có khi nặng tới 35 tấn, dài 60 km. Công đoạn cuối cùng của quy trình là cắt giấy thành từng phần nhỏ theo nhu cầu của việc sử dụng. Người ta ước tính một nhà máy trung bình một phút sản xuất được 55 nghìn tờ giấy.

Nhận thức về giấy in và thị trường giấy Việt Nam
Nhận thức về giấy in và thị trường giấy Việt Nam

Nhận thức về giấy in và thị trường giấy Việt Nam

Để sản xuất được một tờ giấy a4 cho bạn dùng, một công ty giấy cần đầu tư cả một dây chuyền từ trồng rừng nguyên liệu, vận chuyển xử lý và sản xuất. Vậy nên hãy thật cân nhắc trước khi sử dụng một tờ giấy để tránh lãng phí bạn nhé!

Có 50 quốc gia sản xuất giấy trên Thế Giới và Việt Nam cũng nằm trong số đó, nhưng chỉ có 1 công ty giấy của Việt Nam có thể tự chủ hoàn toàn từ khâu nguyên liệu là Bãi Bằng, và chất lượng thì cũng chưa thể sánh với các thương hiệu công ty giấy của các quốc gia khác trong khu vực như Thailand, Indonesia… Điều này cho thấy, nước ta cần đầu tư hơn cho các công ty ngành giấy phát triển và cạnh tranh trên thị trường khi muốn mua giấy a4 ở đâu rẻ.

Vmax.vn cung cấp văn phòng phẩm chất lượng, giá giấy a4 paper one chính hãng rất cạnh tranh.

 

 

SHARE