Những loại giấy in decal nào phù hợp với dòng mực in phun

0
3537
Những loại giấy in decal nào phù hợp với dòng mực in phun
Những loại giấy in decal nào phù hợp với dòng mực in phun

 

Giấy decal rất phổ biến vì người ta dùng nó trong công việc in tem nhãn, tem dán thùng, in thông tin kho bãi… Hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích và chi tiết về các loại giấy in decal phù hợp với các dòng máy in phun.

Đặc điểm của giấy in decal

Giấy decal được xem là một loại giấy in khá đặc biệt, với bề mặt bóng và láng mịn thì bạn yên tâm khi sử dụng cho các dòng máy in phun sử dụng mực in phun. Chất lượng bản in ra đạt tiêu chuẩn, đẹp, độ bám và thể hiện màu sắc tốt.

Ứng dụng của giấy decal: Dùng trong nhiều lĩnh vực kinh doanh sản xuất như: siêu thị, nhà sách, may mặc, gốm sứ, mây tre lá, mỹ phẩm…

Cấu tạo của giấy in decal

Decal là loại giấy có tráng sẵn lớp keo tự dính và thiết kế một lớp giấy để bảo vệ lớp keo đó, vì thế bạn có thể quan sát thấy lớp keo sẽ chỉ dính vào sản phẩm sau khi bóc lớp giấy bảo vệ ra.

Đặc điểm của giấy in decal
Đặc điểm của giấy in decal

Các loại decal phổ biến

  1. Decal đế vàng và đế xanh: được dùng như một loại giấy in và nó thường có kích cỡ A4 để tiện dùng cho việc in nội dung bạn muốn. Độ bám dính tốt, có tính kháng nước, không bị bong khi gặp nước.

Mặt trước của giấy decal màu trắng, hơi bóng, sử dụng tốt cho mực in phun cho chất lượng bản in đẹp, dùng trong nhiều ngành nghề: nhà sách, may mặc, gốm sứ, mây tre lá, mỹ phẩm.

  1. Decal da bò :

Decal da bò là một loại giấy Kraft có màu nâu có phủ keo dán, phổ biến hơn cho nhu cầu dán thông tin thùng carton, in nhãn sản phẩm…

Bề mặt của giấy decal da bò cũng khá bóng, có màu nâu da bò. Phần keo của loại giấy này là Acrylic, bề mặt dán rộng, bám tốt. Phần đế của giấy decal da bò là giấy Kraft tráng PE.

Vì những đặc tính khá đặc biệt nên giấy decal da bò được dùng nhiều hơn trong các ứng dụng nhãn ngành da giầy, may mặc, in nhãn thùng sản phẩm.