Nhận xét tính chất cơ học của giấy in

0
488
Nhận xét tính chất cơ học của giấy in
Nhận xét tính chất cơ học của giấy in

Giấy in có 2 nhóm tính chất cơ bản là tính chất cơ học và tính chất quang học. Trong bài viết này, chúng ta tập trung tìm hiểu rõ hơn về các tính chất cơ học của giấy in .

Tính chất cơ học bao gồm các tính chất vật lý, độ bền và tính biến dạng. Các tính chất này rất quang trọng vì trong quá trình in giấy phải chịu tác động rất nhiều của các lực nén, ép, kéo từ máy in. Khi in ấn với áp lực cao và khuôn in cứng, giấy in  cần phải có độ mềm mại cao, nghĩa là dễ nén, dễ tiếp xúc hoàn toàn với khuôn in.

Độ mềm mại

Độ mềm mại của giấy liên quan đến cấu trúc của nó, nghĩa là liên quan đến độ chặt và độ rỗng. Giấy càng rỗng thì độ biến dạng càng lớn. Giấy in càng tốt thì độ biến dạng càng nhỏ để sau quá trình in giấy vẫn không bị biến dạng, vẫn đẹp và nét như trong thiết kế dù bạn mua giấy A4 ở đâu rẻ.

Độ bền giấy

Đối với giấy in  offset trên máy in liên tục tốc độ cao thì quan trọng nhất là các tính chất về độ bền của giấy. Cụ thể là: độ bền đứt, độ bền gấp, độ chống bốc bụi và độ bền ướt. Độ bền của giấy không chỉ phụ thuộc vào độ bền của từng thành phần cấu tứ riêng biệt mà còn phụ thuộc vào độ bền cấu trúc của bản thân tờ giấy. Cấu trúc này hình thành trong quá trình sản xuất giấy với những nơi cung cấp giấy A4 giá sỉ.

Để giấy in, giấy photo giá sỉ có độ chịu gấp cao cần bột giấy nguyên liệu có sợi dài và dẻo .
Để giấy in, giấy photo giá sỉ có độ chịu gấp cao cần bột giấy nguyên liệu có sợi dài và dẻo .

Độ ẩm của giấy in

Vì giấy nói chũng có tính hút nước, khi hút nhiều hơi ẩm giấy in  sẽ bị trương nở và biến dạng, khi sấy khô thì ngược lại, giấy co lại nên sẽ bị thay đổi kích thước. Khi độ ẩm của giấy in  thay đổi, độ bền cơ học của giấy giảm mạnh, đặc biệt là độ kéo đứt, giấy không chịu được máy in tốc độ cao và sẽ bị đứt. Những sự thay đổi này nếu xảy ra trong quá trình in nhiều màu thì các lớp  màu sẽ không trùng khớp lên nhau và làm cho bản in ra không đúng thiết kế.

Tính chất hấp thụ của giấy in

Một trong những tính chất quan trọng của giấy in  là khả năng hút nước. Xác định đúng khả năng hút nước của giấy đồng nghĩa với việc thực hiện điều kiện một cách đúng lúc và hoàn toàn sự dính kết của mực in, kết quả là thu nhận được một bản in chất lượng tốt. Khả năng hút nước của giấy trước tiên phụ thuộc và cấu trúc của giấy.

Ở trên, chúng ta e ngại giấy có khả năng hút nước cao sẽ bị biến dạng bản in, tuy nhiên, nếu giấy in  hoàn toàn ko hút ẩm sẽ kéo theo không bám được mực in. Vì thế tùy nhu cầu và công nghệ in áp dụng mà chọn loại giấy in  có độ hút ẩm như thế nào cho phù hợp.

Nếu bạn đang không biết mua giấy A4 ở đâu rẻ, hãy đến với chúng tôi. Vmax chuyên cung cấp giấy A4 giá sỉ, chính hãng uy tín với bảng giá giấy A4 công khai cho bạn tham khảo. Trong đó, giá giấy A4 paper one khá rẻ mà chất lượng tốt, rất đáng để cân nhắc lựa chọn.

 

SHARE