Nguyên nhân và cách khắc phục kẹt giấy máy in

0
480
Nguyên nhân và cách khắc phục kẹt giấy máy in
Nguyên nhân và cách khắc phục kẹt giấy máy in

Nếu nói đến các lỗi thường xảy ra trong in ấn, thì lỗi kẹt giấy có lẽ là lỗi phổ biến thường thấy nhất. Thế nhưng không phải ai cũng xác đinh được đúng nguyên nhân và tìm ra hướng khác phục phù hợp đối với từng nguyên nhân đó. Vì thế, bài viết này sẽ giúp các bạn xác đinh nguyên nhân cơ bản gây lỗi kẹt giấy máy in và hướng khắc phục.

Sau khi tổng hợp, chúng tôi xác định lỗi máy in kẹt giấy là do 3 nguyên nhân sau:

  • Máy in kém chất lượng
  • Giấy in văn phòng mỏng
  • Tác nhân bên ngoài
  1. Máy in kém chất lượng

Là các loại máy in đời cũ, hoặc đã chỉnh sửa và thay thế phụ kiện nhiều bên trong, bộ phận kéo giấy làm việc không còn chính xác, bị mòn …  Dù là máy in mới, nhưng sử dụng lâu ngày các bộ phận cũng sẽ có thể bị hao mòn, bạn nên kiểm tra định kì, nếu cần thì hãy thay mới bộ phận hỏng để máy tiếp tục làm việc lại tốt là được.

Máy in kém chất lượng
Máy in kém chất lượng
  1. Độ mỏng của giấy in cao

Tiết kiệm là một điều tốt, nhưng nếu bạn vì giá thành mà lựa chọn các loại giấy in quá mỏng sẽ phản tác dụng, nó sẽ cản trở công việc của bạn rất nhiều đấy… giấy in mỏng, yếu, dễ rách và dễ biến dạng khi máy in làm việc cũng chính là nguyên nhân hàng đầu của vấn đề kẹt giấy khi in.

Tốt hơn hết, hãy chọn mua loại giấy in chất lượng, phù hợp với dòng máy in bạn sử dụng, định lượng giấy không quá mỏng, tốt nhất từ 70gsm trở lên kể giúp máy in làm việc hiệu quả, bản in ra đẹp và kéo dài tuổi thọ máy in.

Giấy in văn phòng mỏng
Giấy in văn phòng mỏng

3. Tác nhân bên ngoài

Là do kỹ thuật bỏ giấy của người sử dụng chưa đúng cách, bỏ lệch hoặc giấy không được xếp chồng đúng bài bản. Từ đó dễ dàng bị cuốn máy vào làm kẹt giấy trong quá trình in.

Trước khi nạp giấy vào khay, nên vỗ giấy để làm tơi giấy in, tránh trường hợp dính giấy làm máy khi kéo sẽ kéo 2-3 tờ cùng lúc dẫn đến kẹt giấy máy in.

Trên đây là các nguyên nhân cơ bản gây kẹt giấy máy in, hãy kiểm tra lại xem bạn rơi vào trường hợp nào để biết cách xử lý cho phù hợp.