Hướng dẫn xử lý lỗi máy photocopy bị kẹt giấy

0
2995
Hướng dẫn xử lý lỗi máy photocopy bị kẹt giấy
Hướng dẫn xử lý lỗi máy photocopy bị kẹt giấy

Máy photocopy và máy in là các thiết bị in ấn không thể thiếu trong các văn phòng hiện nay.Tương tự như máy in, máy photocopy cũng làm việc với mực in và giấy in, giấy photo giá sỉ. Và đương nhiên, máy photo cũng có thể gặp các lỗi như máy in vậy. Với những tình huống như thế này, đòi hỏi người sử dụng phải hiểu và biết cách xử lý đúng đắn để tránh gây hại cho máy về sau. Vậy nên, hôm nay tôi sẽ hướng dẫn các bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý lỗi thường gặp nhất đó là lỗi máy photocopy bị kẹt giấy.

Nguyên nhân kẹt giấy máy photocopy:

Về chất lượng giấy:

Chất lượng giấy in, giấy photo giá sỉ kém , bề mặt giấy in không được bằng phẳng , khi in ấn ở tốc độ cao hiện tượng máy photo bị kẹt giấy là điều không thể tránh khỏi .

Vì vậy để tránh tình trạng kẹt giấy bạn nên sử dụng chất lượng giấy in tốt .

Cụm sấy ( lô sấy ):

Cụm sấy là một thiết bị cực kỳ quan trọng trong máy photocopy , việc cụm sấy bị hỏng có thể gây ra tình trạng kẹt giấy trong máy photocopy

Cụm trống:

Cụm trống là một thiết bị quan trọng được được cấu tạo từ màng mỏng , có tác dụng nhận mục rồi in ra giấy , việc rách lớp màng sẽ dẫn đến hiện tượng kẹt giấy trong máy in .Cách khắc phục lỗi kẹt giấy trong máy photocopy

Khi nhận thấy tín hiệu cảnh báo máy photocoppy bị kẹt giấy ta cần xử lý theo các bước sau :

Bước 1 : Lấy toàn bộ giấy bị kẹt trong máy photocopy

Khi lấy giấy bị kẹt ra cần nhẹ tay , tránh gây hư hại đến các thiết bị trong máy photocopy

Bước 2 : Kiểm tra xem nguyên nhân kẹt giấy là do đâu : chất lượng giấy , Cụm sấy , Cụm trống .

Bước 3 . Khắc phục

–        Nếu nguyên nhân là do chất lượng giấy in, giấy photo giá sỉ kém chất lượng : chúng ta có thể thay giấy có chất lượng tốt hơn , đặt lại giấy cho đều , kiểm tra xem giấy có bị cong gập hay không và in thử .

–        Nếu nguyên nhân là do cụm sấy , cụm trống . Bạn có thể tự khắc phục sửa chữa hoặc gọi cho đơn vị sửa chữa máy photocopy.

Còn nếu bạn muốn mua máy in laser đơn sắc có hộp mực lớn và chi phí mực in rẻ, bạn có thể tham khảo giá các dòng máy in của canon như giá máy in canon 2900, canon 3300…với giá thành rẻ, dễ dàng thay thế linh kiện khi gặp vấn đề, có thể sử dụng cho các loại giấy in, giấy photo giá sỉ.

SHARE