Giấy tái chế là gì?

0
3354
Giấy tái chế là gì?
Giấy tái chế là gì?

Bạn có biết giấy in sau khi in tưởng như hết giá trị sử dụng nhưng vẫn được mua lại để tái chế không? Vậy giấy tái chế là gì, dùng để làm gì và làm thế nào để tái chế giấy? Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn câu trả lời thong qua bài viết dưới đây:

  1. Giới thiệu:

Giấy chiếm khoảng một phần ba của chất thải bãi rác, nhưng nhiều loại giấy khác nhau có thể được tái chế dễ dàng và thành công.

Nếu chúng ta chỉ có thể tái chế một tờ báo buổi sáng mỗi ngày, chúng ta có thể tiết kiệm được 41.000 cây được cắt giảm và giảm đáng kể lượng khí thải carbon.

  1. Quy trình tái chế giấy:

Giấy thu gom về được cắt thành sợi nhỏ, tẩy sạch và đưa vào các công đoạn đánh tơi, thêm hóa chất xử lý làm thành bột giấy tái sinh. Một số loại bột giấy nguyên sinh từ gỗ cây có thể được thêm vào để giấy tái chế có chất lượng tốt hơn. Giấy thường được tái chế 5-6 lần cho đến khi không còn tận dụng được nữa vì liên kết xenlulozo quá yếu. Nhưng việc tái sử dụng bột gỗ bằng giấy tái chế đã đem lại lợi nhuận và hiệu quả để bảo tồn nguồn tài nguyên trong nhiều thập kỷ.

Một số loại giấy tờ có thể không được tái chế có hiệu quả. Tuy nhiên, các sản phẩm chứa thực phẩm hoặc các vết bẩn dầu, lớp phủ sáp, dán, hoặc ghép màng nhựa nói chung là không thể tái chế.

Mỗi cơ sở, công ty giấy tái chế có hướng dẫn khác nhau để làm thế nào để tái chế các sản phẩm giấy, và người tiêu dùng nên biết giấy phải được chuẩn bị, phân loại, và sản xuất để đảm bảo họ có thể đóng góp vào các nỗ lực tái chế một cách hiệu quả.

  1. Các sản phẩm được tái chế từ giấy:

    Các sản phẩm được tái chế từ giấy:
    Các sản phẩm được tái chế từ giấy:

– Thùng carton

– Giấy kraft dùng làm: bao thư, túi xách…

– Giấy có hoa văn trang trí

– Nhãn mác

– Giấy in tạp chí

– Lịch

– Kết hợp với các vật liệu dùng trong xây dựng

– Các sản phẩm giấy không đòi hỏi chất lượng cao

Như vậy, việc sản xuất giấy tái chế là một giải pháp hữu hiệu vừa tiết kiệm vừa giúp bảo vệ môi trường, hạn chế số cây rừng bị đốn hạ để sản xuất giấy in hàng năm. Hãy tích cực góp phần tiết kiệm và tái chế giấy để bảo vệ môi trường nhé.

Dòng máy in Laser đen trắng có dòng LBP 2900 của canon khá tốt và giá máy in canon 2900 cũng rất phải chăng. Các bạn có thể tham khảo thêm nếu có nhu cầu mua máy in laser đơn sắc dùng trong gia đình.

 

 

 

SHARE