Giấy in tự mờ-Giải pháp mới tiết kiệm năng lượng

0
386
Giấy in tự mờ-Giải pháp mới tiết kiệm năng lượng
Giấy in tự mờ-Giải pháp mới tiết kiệm năng lượng

Viễn cảnh này không còn xa lạ, khi mới đây, trung tâm nghiên cứu Palo Alto của hãng Xerox đã sáng chế ra một loại giấy và máy in mới có thể khiến nội dung in trên giấy mờ đi sau 16 đến 24 giờ.

Giấy in tự mờ là gì?

Về nguyên lý, tờ giấy được phủ các chất cảm quang, khi in với tia cực tiếp sẽ chuyển thành màu đen hiển thị văn bản, kí tự. Một thời gian các kí tự này sẽ mờ dần đi và tờ giấy có thể tiếp tục dùng in lại nội dung khác.

Khi in lại, người sử dụng không cần phải đợi cho tờ giấy chuyển sang trắng trơn. Một loại máy in đặc biệt được thiết kế cho riêng loại giấy này sẽ tẩy sạch các nội dung cũ trước khi in mới.

Chỉ trong vài năm tới, loại giấy và máy in đặc biệt này sẽ được công ty giấy và máy in này đưa ra thị trường.

Giấy in tự mờ là gì?
Giấy in tự mờ là gì?

Vì sao nói giấy in tự mờ là giải pháp tiết kiệm năng lượng?

Ý tưởng này cũng là một giải pháp cực kì hữu ích trong tình hình môi trường đang xuống cấp và mọi người phải kêu gọi tiết kiệm giấy nhằm hạn chế số cây xanh bị đốn hạ để sản xuất giấy.Bởi vì loại giấy này sẽ giúp giảm lượng tiêu thụ năng lượng trong việc sản xuất giấy và in ấn.

Cụ thể, để tạo ra một tờ giấy mới, các công ty giấy cần phải tốn 204.000 Jun (đơn vị đo điện). Lượng điện này tương đương với thắp một bóng đèn 60 watt trong một giờ. Tái chế tờ giấy đó thì chỉ tốn khoảng 114.000 Jun.

Để in một tờ giấy A4, thông thường mất khoảng 2.000 Jun nhưng chỉ mất 100 Jun nếu in trên tờ giấy mà nội dung cũ trên đó mờ đi tự nhiên.

Chính vì vậy, theo các chuyên gia, tuy việc tạo ra loại giấy đặc biệt này tốn năng lượng, nhưng khi dùng sẽ tiết kiệm rất nhiều. Dùng giấy in lại là giải pháp tiết kiệm năng lượng cực hiệu quả.

Không phải mọi loại tài liệu đều thích hợp để sử dụng giấy tái in. Các văn bản hợp đồng chẳng hạn, nhất định phải được in trên các loại giấy của các công ty giấy mà có thể tồn tại lâu dài. Tuy nhiên, thực đơn buổi trưa, bản tóm tắt việc cần làm hàng ngày, các ghi nhớ hội họp v.v. đều có thể sử dụng công nghệ mới này.

Tham khảo thêm giá máy in canon 2900,… trên vmax.vn để có giá chính hãng tốt nhất!

Cập nhật: 08/05/2008(Theo News.com, NDĐT, VnExpress)

 

SHARE