Giá giấy A4 Paper One “nhảy múa”

0
526
Vì sao chúng tôi đề cập đến việc tăng giá giấy A4 Paper One?
Vì sao chúng tôi đề cập đến việc tăng giá giấy A4 Paper One?

Theo quan sát gần đây, tình hình đầu vào của nguyên liệu giấy đang có dấu hiệu tăng nhẹ cộng với tình hình tăng giá nhiều nguồn năng lượng trong nước đã khiến cho giá giấy A4 Paper One vượt khỏi ngưỡng ổn định. Việc tăng giá giấy in đã không còn xa lạ gì tại Việt Nam vì chúng ta phụ thuộc rất lớn từ nguồn cung cấp giấy ngoại (cho đến nay thì nguồn nguyên liệu giấy trong nước vẫn không đáp ứng đủ nhu cầu).

Vì sao chúng tôi đề cập đến việc tăng giá giấy A4 Paper One?

Có thể chắc chắn một điều rằng thương hiệu giấy in Paper One đang nằm trong top giấy in bán chạy nhất và được nhiều văn phòng tin dùng nhất tại Việt Nam. Đây là thương hiệu giấy in nổi tiếng nhập khẩu từ Indonesia, nó có đủ sức cạnh tranh cả về giá và chất lượng đối với giấy in Double A.

Giá giấy A4 Paper One đang mất kiểm soát như hiện nay sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chi phí in ấn của doanh nghiệp, hơn nữa khó kiểm soát về lượng dự trữ tồn kho gây khó khăn cho đơn vị hành chánh trực tiếp nhận nhiệm vụ đặt mua giấy in.

Giá giấy a4 paper one hiện nay
Giá giấy a4 paper one hiện nay

Những nguyên nhân làm cho giá giấy A4 Paper One “nhảy múa”

Do giá giấy A4 Paper One gần đây có dấu hiệu tăng khiến nhiều người đặt câu hỏi liệu có tình trạng đầu cơ giấy Paper One hay không vì đây là thương hiệu giấy in được ưa chuộng nhất nhì hiện nay?

Việc giá giấy A4 Paper One có nhiều biến động với những nguyên nhân được xác định từ việc các doanh nghiệp sản xuất giấy tại Indonesia rơi vào tình trạng khan hiếm nguyên liệu, làm ảnh hưởng tới giá thành phẩm.

Một số nguyên nhân khác có thể kể đến như giá điện, nước, than, tỷ giá ngoại tệ, lãi suất ngân hàng… tại Việt Nam cũng đang có dấu hiệu tăng. Theo nhiều nhà phân tích thì chúng cũng góp phần làm cho giá giấy trong nước nói chung và giá giấy A4 Paper One nói riêng tăng mạnh trong thời gian qua. Chưa kể tình trạng mất điện thường xuyên đã làm giảm khoảng 15% công suất của các nhà máy sản xuất giấy trong nước.

Mức giá tăng cho mặt hàng giấy in hiện nay là không đáng lo ngại và lời khuyên cho các doanh nghiệp có nhu cầu in ấn lớn là cần tìm nhà cung cấp văn phòng phẩm uy tín để thương lượng mức giá ổn định giữa tình hình giá giấy biến động như hiện nay.

 

 

 

 

SHARE