Công dụng của giấy decal hay còn gọi là giấy Tomy A4

0
3447
Công dụng của giấy decal hay còn gọi là giấy Tomy A4
Công dụng của giấy decal hay còn gọi là giấy Tomy A4

 

Giấy decal là loại giấy tự dính, với cấu tạo thêm một lớp keo nhờ áp lực để tạo sự kết dính. Giấy decal có lớp giấy đế bảo vệ lớp keo nên sử dụng dễ dàng bằng cách bóc lớp keo này và dán lên bề mặt bạn cần. Nó còn một loại giấy in chuyên dụng sử dụng cho máy in laser hoặc máy in phun.

Người ta thường dùng giấy decal để in tem nhãn dán lên bao bì sản phẩm, hoặc ứng dụng rộng hơn để trang trí nhà cửa, nội thất, tem xe các loại, đặc biệt những tấm decal lớn được dùng làm một loại giấy in quảng cáo, poster tại các máy in cỡ lớn.

Nhưng nói đến khía cạnh sử dụng văn phòng thì decal A4 là phổ biến hơn cả và giấy in decal Tommy A4 được đánh giá khá cao trên thị trường in ấn hiện nay.

Đặc điểm của giấy decal A4 Tommy
Đặc điểm của giấy decal A4 Tommy

Đặc điểm của giấy decal A4 Tommy

Decal A4 Tommy được cấu tạo với 4 lớp như sau:

+ Lớp mặt là giấy, vải hay màng nhựa được dùng để in nội dung.

+ Lớp keo phủ, nằm ở đáy của lớp mặt

+ Lớp silicon (hay PE- silicon) với tác dụng không cho keo dính vào lớp đế

+ Lớp đế đóng vai trò bảo vệ lớp keo, có thể dùng loại giấy Kraft hay Glassine.

Sản phẩm giấy decal tommy A4 thông dụng nhất là loại sần và loại bóng. Cũng có đặc tính gần giống như giấy in ảnh, mặt sần sẽ bắt mực in tốt, nhưng loại bóng lại cho màu sắc in đẹp hơn.

Phần đế thường gặp là màu vàng và xanh. Hiện nay, do sự phát triển của ngành kinh doanh bán lẻ và quảng cáo, giấy decal A4 Tommy cũng đa dạng sản phẩm hơn với việc thiết kế sẵn những kiểu dáng nhãn để người dùng tiện in ấn. Điển hình có một số loại như: Giấy in A4 Tommy sticker tròn, sticker tròn nhỏ, sticker tròn lớn… Nó dùng để dán lên bao bì của các loại bánh, kẹo…, dùng in nhãn hãng, logo, thương hiệu, hay dùng làm tem bảo hành sản phẩm điện tử như: điện thoại, máy tính.. hay dán lên ly tách, hộp gia vị và đồ dùng gia đình