Chọn sử dụng giấy A4 đúng cách để tiết kiệm chi phí in ấn

0
446
Chọn sử dụng giấy A4 đúng cách để tiết kiệm chi phí in ấn
Chọn sử dụng giấy A4 đúng cách để tiết kiệm chi phí in ấn

Giấy A4 có vai trò rất quan trọng trong công tác in ấn. Để có một bản in đẹp đòi hỏi giấy in phải chất lượng, độ dày vừa phải, mịn và láng, đặc biệt là phải phù hợp với máy in, nếu không dễ gây giảm tuổi thọ máy in. Tuy nhiên, để chọn được giấy A4 tốt và mua giấy A4 giá rẻ cũng không đơn giản, ngoài ra trong quá trình sử dụng giấy cũng cần được bảo quản và sử dụng đúng cách thì cũng sẽ giúp tiết kiệm chi phí hơn về lâu dài.

Chọn mua giấy A4 giá rẻ

Thứ nhất, cần chọn giấy có định lượng và độ dày vừa phải, không quá dày hay quá mỏng, tốt nhất chọn theo khuyến cáo của nhà sản xuất máy in đang dùng. Thông thường in ấn trong văn phòng sẽ dùng giấy có độ dày 70-80gsm (gam trên mét vuông- đơn vị đo định lượng giấy in). Tuy nhiên không phải giấy có định lượng cao là giấy dày, vì độ dày giấy còn phụ thuộc độ nén của giấy, cùng một định lượng nhưng giấy nén càng chặt sẽ mỏng hơn.

Thứ hai, dù mua giấy A4 giá rẻ giấy cũng phải có bề mặt láng mịn, không sần sùi thô ráp để đầu in làm việc tốt , bản in ra cũng sắc nét hơn.

Giấy cũng nên được cắt với khổ chuẩn, mép giấy sắc cạnh, ít bụi giấy để không gây ra nghẹt đầu in.

Hơn nữa, nếu thường xuyên in ấn hai mặt, nên chọn giấy thấm hút mực tốt, không lem ra mặt sau.

Riêng về các loại giấy in, giấy viết, giấy photo giá sỉ người ta vẫn thích giấy có độ bền bề mặt cao hơn, giấy sẽ đẹp hơn.
Riêng về các loại giấy in, giấy viết, giấy photo giá sỉ người ta vẫn thích giấy có độ bền bề mặt cao hơn, giấy sẽ đẹp hơn.

Bảo quản sử dụng giấy A4 đúng cách

Nên bảo quản giấy nơi khô thoáng, tránh ẩm mốc, cũng không để quá nóng, gần nguồn nhiệt cao hoặc ánh nắng trực tiếng đều có thể gây cong vênh, biến dạng giấy không thể in được.

Chỉ mở bao bì đựng giấy in khi có nhu cầu sử dụng, thao tác lấy giấy khỏi bao cần cẩn thận, tránh làm nhăn, hư giấy.

Không nên đặt giấy trong khay giấy của máy in khi máy không hoạt động trong thời gian dài vì đây không phải là môi trường bảo quản giấy tốt. Giấy có thể bị ẩm và bụi, khi in dễ bị kẹt giấy và gây hỏng linh kiện của các thiết bị in.

Bạn cũng phải thường xuyên kiểm tra lại giấy cất trữ nếu lâu không sử dụng tới để có thể xử lý kịp thời khi có sự cố phát sinh, tránh lãng phí giấy in.

Nếu chưa biết chọn thương hiệu giấy nào cho mình, chúng tôi khuyến nghị bạn có thể dùng giấy A4 PaperOne. Vì giá giấy A4 Paper One không quá đắt, nhưng là loại giấy nhập khẩu với uy tín lâu đời, chất lượng tương đương các loại giấy cao cấp như Double A, Ik Plus…

Hy vọng bài viết sẽ cung cấp các thong tin hữu ích đến các bạn.

SHARE