Chất lượng giấy A4 và các tiêu chí xác định

0
746
Chất lượng giấy A4 và các tiêu chí xác định
Chất lượng giấy A4 và các tiêu chí xác định

Có rất nhiều tiêu chí để đánh giá chất lượng giấy A4, từ định lượng, khổ giấy, các tính chất cơ và quang học..Tuy nhiên, vẫn có một số tiêu chí luôn được nêu ra đầu tiên để cân nhắc khi lựa chọn mua giấy a4 ở đâu rẻ phù hợp, đó là các tiêu chí sau:

Khổ giấy

Khổ giấy in thường tuân theo 2 tiêu chuẩn Châu Âu và Bắc Mỹ, nhưng ở Việt Nam thường dùng theo tiêu chuẩn Châu Âu ISO A, phổ biến là các khổ A3-A4-A5 và nhất là khổ A4.

Định lượng

Định lượng giấy (độ dày) được chia làm ba nhóm chuẩn chủ yếu: Chuẩn Mỹ, chuẩn Nhật Bản và được sử dụng rộng rãi nhất là chuẩn Quốc tế (ISO) với đơn vị tính gsm – trọng lượng gram của một mét vuông trang giấy. Có các định lượng thông dụng cơ bản như 70, 80, 100, 120, 160 gsm.

Ý nghĩa thuộc tính độ bền của giấy in
Ý nghĩa thuộc tính độ bền của giấy in

Độ trắng

Độ trắng (whiteness) của giấy đối với tất cả các bước sóng trong dải quang phổ khả kiến. Độ sáng (brightness) là hệ số phản xạ của màu xanh lơ nhạt ở bước sóng 457 nm. Độ sáng không phải là độ trắng. Tuy nhiên, nhiều người tiêu dùng hiện nay có sự nhầm lẫn giữa hai định nghĩa này.

Ở Châu Âu thường chuộng giấy trắng ngà (như giấy siêu nhẹ Phần Lan), còn ở Châu Á lại thích trắng sáng, trắng xanh. Theo các nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng giấy quá trắng sẽ làm ảnh hưởng đến thị lực, không tốt cho mắt. Vì thế người Châu Á đặc biệt là Việt Nam nên tìm hiểu mua giấy a4 ở đâu rẻ phù hợp, hạn chế chọn sử dụng các loại giấy quá trắng để hạn chế gây hại cho mắt.

Giấy in thế nào là đạt chất lượng

Giấy in chất lượng là loại giấy in của các công ty giấy, cung cấp giấy a4 giá sỉ đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe trong quá trình sản xuất, sử dụng nguồn nguyên liệu bột giấy hoàn toàn từ thiên nhiên, thân thiện với môi trường và sức khỏe của người dùng.

Bên cạnh đó, giấy in chất lượng còn đạt các chỉ số độ mịn hoàn hảo, độ láng tiêu chuẩn để tiếp mực tốt và độ trắng cao nhằm sản sinh ra bản in sắc nét trong hoạt động in ấn văn phòng cũng như nhu cầu cá nhân.

Giấy in chất lượng cao từ nhà cung cấp giấy a4 giá sỉ có công nghệ cắt xém hoàn hảo, tạo ra hàm lượng bụi giấy rất thấp, việc hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng kẹt giấy khi in và không gây ảnh hưởng xấu đến linh kiện máy khi in, giúp nâng cao tuổi thọ của thiết bị.

 

SHARE