Chất liệu sản xuất túi giấy

0
379
Túi giấy
Túi giấy

 

Thay vì dùng túi nilong để đựng sản phẩm, thực phẩm thì hiện nay các shop thời trang, nhãn hàng đang chuyển hướng lựa chọn sang loại túi giấy an toàn.

Túi giấy được khách hàng khá thích thú, nó thể hiện sự sang trọng và làm gia tăng giá trị của món hàng. Ngoài ra, loại túi này còn có thể dùng lại nhiều lần tùy theo mục đích di chuyển món đồ của bạn.

chất liệu sản xuất túi giấy
chất liệu sản xuất túi giấy

Bạn có thắc mắc túi giấy làm từ những loại giấy in nào và đặc điểm của nó có gì nổi bật không?

Hiện nay, có rất nhiều loại giấy in, giấy chuyên dụng trên thị trường, nhưng tùy mục đích sử dụng mà bạn sẽ lựa chọn và sử dụng kỹ thuật in phù hợp. Nếu dùng để in túi giấy thì có 2 loại giấy chính là giấy Duplex và giấy Couche.

+ Giấy Duplex: bề mặt bóng mịn, một mặt trắng và mặt còn lại thì đen hơn (Thường người ta sử dụng mặt trắng để làm mặt giấy in hình ảnh, logo, còn mặt đen thì bố trí ở phía trong). Do giá thành khá rẻ nên đây là loại giấy được ưa dùng hơn.

+ Giấy Couche: có 2 mặt bóng và trắng mịn, ưu điểm của giấy này là dai và chất lượng khá tốt. Vì vậy, nó được ứng dụng trong sản xuất túi đựng cho nhãn hàng thời trang, mỹ phẩm…

Ngoài ra, trên thị trường in ấn người ta cũng hay sử dụng giấy mỹ thuật để làm các loại túi giấy cao cấp hơn dành cho những sự kiện: hội nghị, hội thảo tăng giá trị sang trọng và đẳng cấp. Mẫu giấy in này có màu sắc khá đẹp, bóng mịn còn được lựa chọn để in bao thư, in thiệp,..

chất liệu sản xuất túi giấy an toàn
chất liệu sản xuất túi giấy an toàn

Đối với loại túi giấy thông thường, kích thước phổ biến là 22 x 31 x 7cm và 22 x 16 x 4cm. Tuy nhiên, do quy trình làm túi giấy khá đơn giản nên kích thước cũng rất đa dạng theo khuôn nhằm giúp doanh nghiệp, cửa hàng tiết kiệm chi phí bao bì.

Tuy nhiên, hiện nay đã xuất hiện loại túi sử dụng giấy in tái chế để tránh những mối đe dọa bởi rác thải và tình hình nguồn tài nguyên cạn kiệt. Đó là loại giấy kraft có màu nâu vàng đặc trưng, có độ dai và khá bền. Không hẳn cao cấp như các loại giấy kể trên nhưng giấy kraft lại là giải pháp tiết kiệm và tôn lên tính cổ điển cho bao bì sản phẩm. Loại túi giấy này hiện là lựa chọn tối ưu nhất.