Cách lựa chọn chất liệu giấy in tem nhãn tốt nhất

0
386
chất liệu giấy in tem nhãn
chất liệu giấy in tem nhãn

 

Hiện nay, với công nghệ in ấn tiên tiến đã giúp cho máy in tem nhãn mã vạch có thể hỗ trợ in nhiều loại vật liệu in: giấy (chủ yếu), nhựa tổng hợp (loại giấy dai), giấy bạc, giấy nhôm, các loại film, da mỏng… Trong giao dịch mua bán, tùy loại hàng hóa mà người ta sử dụng loại vật liệu in khác nhau.

Chất liệu giấy in tem có vai trò quan trọng để tạo ấn tượng tốt với khách hàng và nâng cao giá trị thương hiệu.

Sau đây hãy tham khảo về yêu cầu chọn giấy in tem của các ngành hàng khác nhau:

Chọn chất liệu giấy in tem nhãn
Chọn chất liệu giấy in tem nhãn

Tem in thực phẩm cần có đặc tính chịu được độ ẩm cao, nhiệt độ thấp, …. Hơn nữa, độ bám dính của tem phải thật cao để phù hợp với bề mặt cong, bề mặt nhựa tổng hợp OPP, PP, PET, PA, nylon. Trong trường hợp này, người ta lựa chọn giấy in tem vật liệu PVC dai, không rách.

Tem in dán sản phẩm xe hơi, xe máy, đồ điện tử… cũng phải là loại giấy in với vật liệu chịu nhiệt độ cao và không bị hư hại trong môi trường khắc nghiệt. Loại giấy decal PVC bạc là sự lựa chọn lý tưởng.

Tem dán vào chai nước giải khát, rượu bia, thuốc lá, … thì đòi hỏi chất liệu giấy in nhãn phải chịu nhiệt độ thấp, đồng thời có độ dính cao.

Tem dán bao bì sản phẩm xà phòng, xà bông, dầu gội, sữa tắm, nước hoa, mỹ phẩm,… thì phải có khả năng chịu được nước, dầu, hóa chất…

Với những bao bì sản phẩm trong suốt hoặc có màng trong thì giấy in nhãn cũng nên chọn loại trong suốt, chịu tia cực tím,…

Sản phẩm sơn, dầu nhớt, dầu hỏa, thuốc nông nghiệp, …. cần những tem dán có lớp bề mặt và keo dính chịu nước, hóa chất và bền bỉ trong thời gian dài.

Tem nhãn phòng thí nghiệm hay các ống nghiệm có yêu cầu chịu được quá trình vô trùng, có độ bám dính tốt, dính chặt trên bề mặt cong và vật liệu thủy tinh là chủ yếu.

Các loại nhãn trơn hoặc đã in sẵn nội dung trong ngành công nghiệp là loại giấy in có đặc tính chịu được nhiệt độ cao, độ ẩm cao, cào xước, và chịu được tia cực tím

Ngoài ra, tem nhãn cho kho vận cần có sức bền tốt, chịu được lực cào xước, còn tem nhãn dùng cho văn phòng thường dùng loại giấy in nhãn bình thường.

Giấy in tem
Giấy in tem

Các thông số cần quan tâm khi lựa chọn giấy in tem

– Kích thước lõi giấy in: máy in tem nhãn có nhiều model, mỗi loại mã máy đều có thông số kích thước lõi riêng. Có thể xem thông số này trên brochure của máy in mã vạch để chọn mua loại giấy in nhãn kích cỡ phù hợp.

Ví dụ: Đường kính lõi bên trong là 1’’ đối với dòng Datamax E Class, 1,5’’ hoặc 3’’ nếu là Datamax M-Class, I-Class, W-Class…

Kích thước tối đa của giấy cuộn hay giấy dạng xếp của một số dòng máy in nhãn, mã vạch phổ biến:

– Datamax E-Class: 0.375 – 24″ (9.52 – 609.6 mm)

– Datamax I-Class: 0.25″ – 99″ (6mm – 2475mm)

– Datamax M-Class: 0.25″ – 99″ (6mm – 2475mm)

– Datamax W-Class: 0.5” – 99.99” (12.7 mm – 2539.7 mm)