Cách khôi phục giấy in hóa đơn bị mờ

0
423
khôi phục giấy in hóa đơn bị mờ
khôi phục giấy in hóa đơn bị mờ

 

Những tờ giấy hóa đơn tính tiền, giấy vấn tin tài khoản ATM hay hóa đơn thanh toán qua thẻ tín dụng đều rất quan trọng. Nó chứa những thông tin mà bạn có thể dùng để đối chiếu khi gặp sự cố giao dịch. Có những trường hợp giấy in hóa đơn bị mờ thông tin do lưu giữ trong thời gian dài hay do tác động của nhiệt độ, ánh sáng mặt trời, nước….

giấy in hóa đơn bị mờ
giấy in hóa đơn bị mờ

Vậy có cách nào để khôi phục các dữ liệu bị mờ đó không? Hãy thực hiện các cách đơn giản sau:

Cách khôi phục giấy in hóa đơn bị mờ

– Sử dụng máy sấy tóc: Do tính chất của giấy in hóa đơn là hiển thị thông tin do tác dụng của nhiệt nên bạn có thể lấy lại thông tin mờ bằng việc dùng máy sấy tóc. Hãy chọn nhiệt độ thấp nhất và cố đinh giấy in nhiệt vào một vị trí, tránh để máy sấy gần giấy vì dễ gây cháy. Hơn nữa, nhiệt độ cao cũng không làm hiển thị thông tin.

– Dùng bàn ủi (bàn là): Chọn mức nhiệt độ thấp, tuy nhiên cách này làm hiển thị thông tin không đều có thể làm ra những khó khăn khi đọc bản in.

– Dùng máy scan: Đặt giấy in hóa đơn của bạn vào máy scan và quét nó. Sau đó lưu tập tin của bạn và điều chỉnh màu sắc, độ sáng và độ tương phản của file ảnh đã lưu. Điều này có thể giúp nội dung trên biên lai dễ đọc hơn.

– Nếu biên lai của bạn thuộc loại tối quan trọng có thể mang đi giám định bằng phương pháp khoa học. Có trang thiết bị chuyên môn cao tại nơi giám định như một quang phổ so sánh video, hoặc VSC, tia cực tím có thể giúp bạn lấy lại những thông tin bạn cần.

Giấy in hóa đơn (giấy in nhiệt)
Giấy in hóa đơn (giấy in nhiệt)

Bảo quản giấy in hóa đơn đúng cách:

– Không đặt giấy in nhiệt ở nơi có nhiệt độ cao, tránh ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào giấy vì có thể làm hỏng lớp carbon.

– Bảo quản giấy in hóa đơn ở nơi thoáng mát, tránh nơi có độ ẩm cao

– Không nên tháo lớp bạc của cuộn giấy in nhiệt ra nếu chưa cần dùng đến

– Cất giữ hóa đơn, biên lai quan trọng cẩn thận đảm bảo cho quá trình quản lý và sử dụng sau này.