Cách chọn và sử dụng giấy in tốt nhất

0
482
Cách chọn và sử dụng giấy in tốt nhất
Cách chọn và sử dụng giấy in tốt nhất

Giấy in là loại vật dụng văn phòng phẩm cần thiết mà ko thể thiếu trong mỗi văn phòng hiện nay. Tuy nhiên việc chọn và sử dụng giấy in sao cho vừa phù hợp, an toàn cho máy in mà lại vừa tiết kiệm luôn là vấn đề đau đầu của bộ phận hành chính văn phòng. Vậy thì phải dựa vào yếu tố nào để chọn và sử dụng  được loại giấy in phù hợp. Hãy cùng tham khảo một số gợi ý sau:

  1. Khổ giấy

Khi in văn bản nào đó, bạn phải dựa vào tính chất cũng như yêu cầu của văn bản để chọn khổ giấy thích hợp. Đồng thời kết hợp với tính chất máy in bạn có thể chọn cho mình khổ giấy đúng cho các loại văn bản đó. Một tip nhỏ khi in đúng như những gì mình mong muốn bạn nên set khổ giấy đúng loại như mình mong muốn khi cài đặt in, như vậy khi in ra mới đúng như những gì mình định dạng. Ví dụ trong Microsoft Office hiện nay thường mặc định khổ giấy in sẵn là khổ Letter, mà khổ giấy in thong dụng ở Việt Nam chúng ta dùng là khổ A4. Khổ A4 thường sẽ dài hơn khổ Letter, vì thế khi in nên lưu ý chọn đúng khổ giấy để bản in ra thật phù hợp nhé.

Việc xác định được khổ giấy thích hợp không chỉ giúp cho ra những bản in đẹp mắt, tiết kiệm được thời gian, công sức định dạng mà còn tránh lãng phí giấy in.

Chọn giấy in phù hợp
Chọn giấy in phù hợp
  1. Đặt giấy vào máy in và định dạng in

Việc nạp giấy vào khay rất quan trọng, cần lưu ý không nạp quá nhiều giấy một lúc. Khi nạp, giấy in lấy ra khỏi bao cần vỗ nhẹ cho giấy tơi ra, vì giấy khi cắt dễ bị ép, có thể dính vào nhau khi in sẽ dãn đến kẹt giấy. Khi nạp vào khay cần sắp xếp, canh chỉnh giấy in ngay ngắn để máy in làm việc được tốt.

  1. Chọn giấy in phù hợp

Khi chọn mua giấy in ở các cửa hàng văn phòng phẩm bạn thường cân nhắc theo giá tiền mà ít khi chú ý đến chất lượng và loại giấy phù hợp cho mục đích mình sử dụng. Ví dụ như bạn mua giấy để photo thì nên chọn những loại giấy không cần quá dày để tránh lãng phí còn ngược lại nên chọn giấy dày và chất lượng như double A, … khi in để tăng cường tuổi thọ máy, in ra văn bản chất lượng, rõ chữ, không bị kẹt giấy đặc biệt là khi in hai mặt. Tương tự khi in màu bạn nên chọn các loại giấy có độ trắng cao, dày sau khi in màu được rõ nét và đẹp hơn.