Các lỗi thường gặp ở máy in hóa đơn bán hàng

0
435
Các lỗi thường gặp ở máy in hóa đơn

 

Ngày nay, máy in hóa đơn đang dần trở nên phổ biến thay cho cách xuất hóa đơn viết tay truyền thống. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng máy người dùng cũng có thể gặp một số lỗi khiến cho quá trình xuất hóa đơn cho khách bị gián đoạn.

Vậy bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết được máy in hóa đơn bán hàng thường gặp những lỗi gì và cách khắc phục lỗi nhé!

máy in hóa đơn
máy in hóa đơn
  1. Lỗi không in được

Máy in hóa đơn của bạn không in được dù nguồn điện kết nối máy vẫn bình thường, dây dẫn không có vấn đề gì. Nếu gặp tình trạng này thì bạn có thể suy xét những nguyên nhân sau:

– Lỗi ở giấy in nhiệt: Có thể người dùng đã lắp cuộn giấy không đúng khớp hoặc chọn không đúng khổ giấy in thích hợp với máy. Bạn hãy kiểm tra lại nhé! Lưu ý: Loại giấy thường dùng cho máy in hóa đơn bán hàng lớn là giấy in nhiệt k80, còn dòng máy in mini, hay máy atm thì phải chọn giấy in nhiệt k57.

– Sai mặt giấy: Máy in hóa đơn chỉ sử dụng được giấy in nhiệt để xuất nội dung mà đặc tính của nó là chỉ được một mặt, vì thế lỗi máy in không được có thể là do bạn đã lắp sai mặt giấy. Đây là lỗi thường gặp phải nhất đối với nhân viên bán hàng khi sử dụng máy in hóa đơn.

  1. Lỗi ngắt nguồn điện

Máy in hóa đơn khi bị cắt đứt nguồn điện dĩ nhiên là không thể thực hiện các thao tác in ấn bạn muốn. Vì thế cần kiểm tra kỹ các dây nguồn và cáp kết nối. Nếu điện đã vào máy in hóa đơn bán hàng thì sẽ thấy nút nguồn sáng lên.

– Đồng thời, bạn cũng nên kiểm tra lại xem các nút nguồn đã được mở chưa? Các nút này thường được bố trí phía sau máy in.

Nguyên nhân các lỗi máy in hóa đơn thường gặp
Nguyên nhân các lỗi máy in hóa đơn thường gặp
  1. Máy in hóa đơn bán hàng không in được hết

– Nguyên nhân này phần lớn là do bạn cài nhầm driver cho máy in hóa đơn bán hàng.

  1. Những điểm cần kiểm tra khi máy in hóa đơn không in được

– Kiểm tra máy in đã bật nút nguồn chưa?

– Kiểm tra cáp kết nối máy in đến máy tính có bị hở hay rời ra không?

– Kiểm tra lại driver máy in cài vào máy tính đã đúng hay chưa?

– Kiểm tra lại xem đã chọn cổng kết nối chưa?