Các loại giấy dùng trong in ấn phổ biến hiện nay

0
544
Các loại giấy dùng trong in ấn phổ biến hiện nay
Các loại giấy dùng trong in ấn phổ biến hiện nay

Ngày nay, thị trường giấy đang rất phát triển với nhiều loại giấy, nhiều loại kích cỡ thuộc nhiều thương hiệu giấy khác nhau. Mỗi loại giấy được sản xuất phù hợp với những nhu cầu sử dụng khác nhau. Vì thế, hãy cùng tìm hiểu tính chất từng loại giấy để lựa chọn sử dụng cho phù hợp như sau:

Các loại giấy có thể dùng in ấn hiện nay

– Giấy Ford : giấy ford thường thấy nhất là các giấy bìa màu khổ A4, bám mực không tốt lắm nên khi in ra bản in không được đẹp lắm. Giấy ford có bề mặt nhám cũng được dùng làm bao thư lớn, nhỏ, giấy Note, letter head, hóa đơn, tập học sinh …

– Giấy Couche : có bề mặt bóng, mịn, láng, in rất bắt mắt và sáng. Thường dùng để in ảnh, in tờ rơi quảng cáo, catalogue, poster, brochure …Định lượng vào khoảng 90-210g/m2

Giấy Couche
Giấy Couche

– Giấy Couche matt : giống như Couché nhưng nhìn có tính art/ mềm dịu hơn. Lưu ý: giấy Couché Matt có thể viết được.

– Giấy Bristol: là loại giấy cứng, nặng, màu trắng, 2 mặt cán láng hoàn thiện nhưng không phải cán phủ nên hơi bóng, mịn, bám mực tốt. Thường dùng in Brochure, namecard, lịc, poster…Định lượng giấy nặng, thường thấy ở mức 230 – 350g/m2.

Giấy Bristol
Giấy Bristol

– Giấy Ivory cũng tương tự như Bristol, nhưng mặt còn lại sần sùi, thường nằm ở mặt trong sản phẩm. Thích hợp làm bao bì hay túi giấy.

– Giấy Duplex : Giấy Duplex có định lượng lớn (trêm 300gsm), một mặt trắng lán và một mặt sẫm thích hợp làm bao bì cần độ cứng, tuy nhiên màu sắc thể hiện không được đẹp và rõ nét cho lắm.

– Giấy Crystal : có một mặt rất lán bóng gần như có phủ lớp keo bóng vậy, mặt kia nhám, thường xài trung gian giữa giấy Bristol và giấy Couche tùy theo mục đích yêu cầu sản phẩm…

– Ngoài ra còn có các loại giấy mỹ thuật, cán gân, dát vàng, bạc, giấy lụa … in bằng khen, thiệp cưới … các loại giấy than, giấy carton và nhiều loại khác nữa .

giấy mỹ thuật
giấy mỹ thuật

Loại giấy dùng in ấn phổ biến nhất

Giấy A4 là loại giấy phổ biến ở các nước Châu Á hiện nay, tuy nhiên để mua được giấy A4 giá rẻ mà vẫn đảm bảo chất lượng tốt cũng không dễ dàng. Nếu bạn đang không biết mua giấy A4 ở đâu rẻ, hãy đến với chúng tôi. Vmax chuyên cung cấp giấy A4 giá sỉ, chính hãng uy tín với bảng giá giấy A4 công khai cho bạn tham khảo.

 

SHARE