Các biện pháp an toàn khi sử dụng giấy in nhiệt

0
416
giấy in nhiệt
giấy in nhiệt

 

Có thể bạn thắc mắc vấn đề an toàn khi sử dụng giấy in hóa đơn tại cửa hàng hay khi cầm hóa đơn trong tay không hề quan trọng. Nhưng có thể bạn sẽ phải nghĩ lại khi đọc bài viết dưới đây.

Để biết giấy in nhiệt có tác hại với sức khỏe hay không ta cần tìm hiểu về cấu tạo của nó. Giấy in nhiệt được cấu tạo từ bột giấy và phủ một lớp thuốc nhuộm và hóa chất nhạy nhiệt trên bề mặt. Chính vì vậy, nó sẽ thay đổi màu sắc nếu gặp nhiệt độ cao. Giấy có chứa một chất hóa học độc hại được gọi là ‘Bisphenol A’ gây hại cho sức khỏe của bạn nếu nuốt phải hoặc vô tình ăn phải. Nó còn gây ô nhiễm tới giấy in thông thường nếu bảo quản chung. Nó cũng là chất độc, nếu nồng độ cao của nó tiếp xúc với da của bạn.

Điều cốt yếu có thể gây hại cho sức khỏe người sử dụng chính là ở hóa chất được tẩm trên giấy. Vì vậy hãy tự bảo vệ mình khỏi những ảnh hưởng của nó khi dùng giấy in nhiệt trong bất cứ trường hợp nào.

Giấy in nhiệt in hóa đơn
Giấy in nhiệt in hóa đơn

Những lưu ý khi sử dụng giấy in nhiệt

– Khi tiếp xúc thường xuyên với giấy in nhiệt (giấy in hóa đơn), bạn phải đeo găng tay để tránh tiếp xúc với các hóa chất độc hại trên giấy, điều này sẽ giúp tránh những ảnh hưởng có hại cho hệ thống nội tiết của bạn.

Giấy in nhiệt khi có sự ma sát có thể gây ra phản ứng. Khi đặt trên nó một tờ giấy những mảng đen của phản ứng sẽ lưu lại làm nhòe vệt đen lên giấy in thông thường. Do đó, bạn cần cẩn trọng khi bảo quản loại giấy in nhiệt chung với giấy in thường.

giấy nhiệt
giấy nhiệt

– Nếu bạn muốn giữ cho đầu in của bạn lâu bền, bạn sẽ phải mua giấy nhiệt được tráng lớp phủ nhạy nhiệt. Các lớp phủ trên giấy nhiệt có thể giảm chi phí năng lượng của bạn một cách đáng kể, vì nó giúp máy để tập trung nhiệt vào phần cần thiết.

– Cách tốt nhất là chọn mua loại giấy in chất lượng tốt và bảo quản cẩn thận. Ngoài ra, chỉ được mở lớp giấy bạc bao bọc giấy khi có nhu cầu sử dụng.

– Lưu ý khi sử dụng máy in nhiệt là tuyệt đối không nên chạm vào đầu in của máy in nhiệt khi nó vừa in xong vì nó rất nóng dễ gây tổn thương.