Bảo quản và sử dụng giấy in đúng cách

0
2757
Bảo quản và sử dụng giấy in đúng cách
Bảo quản và sử dụng giấy in đúng cách

Như các bạn cũng biết, để có một bản in đẹp cần có 3 yếu tố quan trọng đó là: mực in, máy ingiấy in. Cả 3 yếu tố trên tốt nhất là phải đồng bộ và tương thích với nhau thì sẽ tránh được các lỗi in ấn xảy ra. Tuy nhiên trong đó giấy in là yếu tố dễ bị tác động bởi môi trường nhất. Nếu giấy in không được bảo quản tốt thì khi in dễ gây ra tình trạng kẹt giấy làm hỏng cả máy in. Vì thế, bạn nên tìm hiểu một số cách bảo quản giấy in sau đây để giữ giấy luôn trong tình trang tốt nhất.

Cách bảo quản giấy in

– Độ ẩm: độ ẩm nơi bảo quản tốt nhất nên giữ ở mức 40-50%, tránh độ ẩm quá cao các sợi giấy sẽ hút ẩm vào làm giấy dãn nở ra, giấy sẽ dễ bị mềm, có thể mục và mốc, không còn giữ được độ láng mịn và bền như ban đầu, khi in cũng không thể bám mực tốt.

-Nhiệt độ: nhiệt độ thích hợp nên giữ trong khoảng 18-22 độ C. Không để nhiệt độ quá nóng hoặc dưới ánh nắng trực tiếp làm giấy giòn khô, co lại làm biến dạng cong vênh, khi in dễ gây kẹt giấy.

-Khi di chuyển giấy vào phòng/ kho khác có nhiệt độ thay đổi bất ngờ: cần phải đảm bảo giấy thích nghi với môi trường mới trước khi mở bao gói. Để giấy nghỉ 24 tiếng trước khi sử dụng là một biện pháp giúp giấy thích nghi với môi trường mới.

Cách bảo quản giấy in
Cách bảo quản giấy in

Lưu ý khi sử dụng giấy in

-Chỉ nên mở từng bao giấy in cần sử dụng, dùng đến đâu khui đến đó để hạn chế các tác động của môi trường bên ngoài, lúc khui bao lấy giấy in cần nhẹ nhàng cẩn thạn tránh làm nhăn hay rách giấy.

-Chỉ bỏ một lượng giấy in vừa phải vào máy in, không để một lúc quá nhìu gây kẹt giấy. Giấy in sử dụng không hết mà còn lâu bạn mới in tiếp thì hãy cất giấy còn lại đi nhé, bởi vì nếu để lâu trong khay giấy của máy in không sử dụng giấy in dễ bị bám bụi, độ ẩm thích hợp dễ làm hỏng giấy.