Bảo quản giấy in nhiệt đúng cách

0
2701
Bảo quản giấy in nhiệt đúng cách
Bảo quản giấy in nhiệt đúng cách

Giấy in nhiệt là giấy thế nào?

Bản chất giấy in nhiệt là giấy có phủ một lớp cacbon, dưới tác dụng nhiệt của đầu in nhiệt sẽ hiển thị nên các hình ảnh, kí tự cần thiết mà không cần dùng đến mực in.

Giấy in nhiệt được sử dụng nhiều làm giấy in hóa đơn trong các siêu thị, nhà hàng, cửa hàng, trụ ATM… Muốn biết 1 tờ giấy có phải giấy in nhiệt không chỉ cần hơ nhẹ qua lửa, nếu giấy biến thành màu đen thì đó là giấy in nhiệt.

Cách bảo quản giấy in nhiệt

Tránh xa những nơi có nhiệt độ cao

Bản chất của giấy in nhiệt là sẽ đổi màu khi có tác dụng nhiệt, vì thế nếu để ở nơi quá nóng, đặc biệt gần khu vực bếp, giấy có thể bị đổi thành màu đen.

Tương tự, bảo quản giấy in nhiệt cũng phải tránh xa ánh nắng trực tiếp, vì ánh nắng trực tiếp cũng có tác dụng tương tự làm hỏng giấy in nhiệt.

Cách bảo quản giấy in nhiệt
Cách bảo quản giấy in nhiệt

Tránh khu vực ẩm ướt

Cũng tương tự giấy in thông thường, giấy in nhiệt cũng cần tránh để bị ẩm ướt, làm giấy bị biến dạng, đầu in nhiệt không thể hoạt động tốt trên giấy in bị ẩm nên sẽ không tạo ra hình ảnh, kí tự như mong muốn.

Chọn giấy in nhiệt có bọc bạc để bảo quản tốt hơn

Giấy in nhiệt có 2 loại bọc bạc và không bọc bạc bên ngoài cuộn giấy. Nên chọn loại có bọc bạc vì chênh lệch giá rất ít nhưng giấy có bọc bạc sẽ bảo quản được tốt hơn, vừa tránh được ẩm mốc vừa không sợ bị bám bụi hay nhăn nheo, nhàu nát.

 

Có 2 khổ giấy in nhiệt thông dụng là k57 và k80. Trước tiên hãy xem xét kỹ máy in nhiệt của bạn dùng khổ giấy in nào để chọn cho chính xác nhé!!